โอ้ววว!!! ดูเหมือนคุณยังใช้ Internet Explorer เวอร์ชั่นเก่าอยู่!!!

เว็บไซต์นี้ จะทำงานและแสดงผลได้ดีกับ Browser รุ่นใหม่ จะแสดงผลหน้าเว็บไซต์ได้ดีกว่า โหลดได้เร็วกว่า และปลอดภัยกว่า ได้โปรดอับเดต Internet Explorer หรือติดตั้ง browser ตัวอื่นๆ

เลือก Browser อื่นๆ

ผลงานที่มีผู้สนใจส่งเข้ามานำเสนอเพื่อร่วมแสดงในงานมหกรรมทีวีรักษ์โลก 360 องศา 2014 SAVE THE WORLD EXPO
ในวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ชื่อผลงาน: รองเท้าผ้าใบ Snowflakes : ลดการใช้ยางพารา

เจ้าของผลงาน: นายชลัฐ เตชะวีรภัทร

ประเภทผลงาน: สิ่งประดิษฐ์

พื้นยางรองเท้านวัตกรรมใหม่ ประหยัดต้นทุน ช่วยลดปริมาณการใช้ยางพารา ช่วยให้การทรงตัวดีขึ้น สามารถควบคุมการเดินและหยุดในสภาพพื้นที่ลื่นได้ดีเมื่อเทียบกับพื้นรองเท้าที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์อื่นๆรวมทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า www.snow-flakes.com


Good to share

รองเท้าที่ออกแบบจากผ้ายีนส์ และพื้นรองเท้าที่มีคอนเซ็ปต์ รักษ์โลก เนื่องจากนำยางพารา 100% ที่เหลือจากการทำพื้นมาหลอมใหม่

เปลี่ยนสู่สินค้าแฟชั่น

แม้ จะเป็นเวลากว่า 40 ปีที่ทำรองเท้าผ้าใบนักเรียน และเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าที่ผลิต ที่เป็นการขึ้นรูปพื้นรองเท้าแบบร้อนซึ่งจะทนทานสูง และการเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งที่รู้ที่มาทำให้ผลิตรองเท้าคุณภาพเป็นที่ เชื่อถือของร้านค้าต่าง ๆ แต่เมื่อถูกสินค้าจีนตีตลาดอย่างหนัก และโดนลอกเลียนแบบ ทำให้นายชลัฐ เตชะวีรภัทร ผู้จัดการฝ่ายผลิต รองเท้าแบรนด์ Snow Flakes ต้องลุกขึ้นมาพัฒนาสินค้า โดยได้คำแนะนำจากศูนย์ต้นคิด หรือ OKMD ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พร้อมแนวคิดใหม่ที่มุ่งผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า แต่คงคอนเซ็ปต์รองเท้าที่คลาสสิกแต่ทันสมัย และที่สำคัญสามารถใส่ได้หลายโอกาส ตัดจุดอ่อนของรองเท้าผ้าใบที่หลายคนมองว่าเป็นสินค้าที่เป็นรองเท้าสำหรับ นักเรียน หรือเป็นรองเท้าที่ใส่เล่นกีฬา ให้ใช้ได้ทั้งกลุ่มนักเรียน คนทำงาน มีการรีแบรนดิ้งตั้งแต่โลโก้ แพ็กเกจจิ้ง สีสันที่เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีแต่สีพื้น รูปทรง เช่น เพิ่มแบบหุ้มข้อ

โออีเอ็มชี้ช่อง

หลัง จากพัฒนาผลิตภัณฑ์กว่า 5 เดือน จึงวางตลาดโดยใช้การฝากขายกับลูกค้าประจำไปจนถึงการฝากวางยังร้านขายสินค้า ตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ รวม 5 แห่ง อาทิ พัทยา ชลบุรี และขายสินค้าบนเว็บไซต์ที่ www.snow-flakes.com และมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อให้เห็นการดีไซน์ว่าสามารถผลิตแบบไหนได้ จนมีแฟนคลับคอยติดตามสินค้า โดยเฉพาะกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ชอบแต่งตัว ชอบสินค้าที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ทราบว่ารองเท้าแฟชั่น ทรงหนังที่มีสีสัน เป็นที่ต้องการของตลาดเช่นกัน เห็นได้จากการสั่งซื้อจากกลุ่มลูกค้าที่เห็นสินค้าผ่านออนไลน์ ทำให้ขณะนี้แบ่งไลน์การผลิตไปยังรองเท้าแฟชั่นกลุ่มนี้อยู่ 20% ภายในเวลา 4 เดือน จากเปอร์เซ็นต์การผลิตรองเท้านักเรียนแบรนด์ตนเอง 40% และผลิตโออีเอ็มรายใหญ่ยอดสั่งครั้งละ 500-10,000 คู่ อีก 30% และอีก 10% กับการรับจ้างผลิตรายเล็กที่เป็นกลุ่มร้านค้าส่งที่มีแบรนด์เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก แล้วต้องการรองเท้าธีมเดียวไปเสริม

อนาคตสู่รองเท้าพรีเมี่ยม

ใน อนาคตนายชลัฐเผยว่า มีแผนที่จะเพิ่มสินค้าเป็นรองเท้าที่มีความพรีเมี่ยมมากขึ้น โดยนำผ้ายีนส์ หรือผ้าทอพื้นเมืองเข้ามาผสม โดยขณะนี้อยู่ในขั้นการออกแบบและพูดคุยกับกลุ่มผู้ทอผ้า โดยทางโรงงานจะเน้นหน้าที่ผลิตตัวพื้นยางและประกอบตัวรองเท้า ซึ่งอาจจะตั้งราคาสูงกว่ารองเท้าแฟชั่นแบบเดิมราว ๆ 100% และตั้งเป้าวางขายต้นปีหน้า โดยจะเน้นตลาดกรุงเทพฯ และทำสัดส่วนรองเท้าแฟชั่นแบรนด์ของตนเองให้ถึง 40% ภายใน 2 ปีนี้ โดยล่าสุดได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นรองเท้าที่ออกแบบจากผ้ายีนส์ และพื้นรองเท้าที่มีคอนเซ็ปต์ รักษ์โลก เนื่องจากนำยางพารา 100% ที่เหลือจากการทำพื้นมาหลอมใหม่ ซึ่งตั้งใจให้มีความพรีเมี่ยม โดยส่งเข้าประกวดรางวัล D-Mark ปี 2556 หวังจะได้แสดงในงาน BIG&BILL ในปีนี้ รวมถึงฝากวางยังช็อป TCDC เพื่อหวังให้ดีไซเนอร์หรือกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมาย คือกลุ่มวัยทำงานที่มีกำลังซื้อ ตั้งราคา 500 บาทขึ้นไป

รูปตัวอย่างผลงาน

รูปตัวอย่างผลงาน
รูปตัวอย่างผลงาน
รูปตัวอย่างผลงาน รูปตัวอย่างผลงาน รูปตัวอย่างผลงาน